Hôm nay Ẩm thực Hà Nội xin giới thiệu đến các bạn cách làm món Nem chua . Đó cũng là món ăn vặt hay món nhậu khoái khẩu của nhiều người.
Nem chua
Nguyên liệu làm món Nem chua :
- 1kg thịt nạc mông
- 200g bì lợn
- 2 củ tỏi, xắt lát mỏng
- Lá sung, ổi, hoặc lá đinh lăng
- Hạt nêm, đường, hạt tiêu
- Lá chuối, dây chun, nilon
Cách làm Nem chua :
- Đầu tiên bì lợn mua về rửa sạch, trần chín rồi thái sợi nhỏ và ngắn. Thịt nạc xay nhuyễn mua về đem trộn đều với bì, tỏi, hạt nêm, đường, hạt tiêu và thật ít nước mắm.
- Trải giấy nilon ra, cho lá sung (lá ổi/ đinh lăng) rửa sạch và thái nhỏ xếp vào trước, cho ít thịt lên trên, xếp các lát tỏi xung quanh cùng với ớt rồi cuộn lại thật chặt.
Gói Nem chua
- Nếu không ăn được cay nhiều có thể thái nhỏ ớt và cho ít vào nhé
- Sau khi cuộn lại bằng nilon, dùng lá chuối gói theo từng lớp lá ngang dọc xen kẽ nhau rồi lấy chun buộc lại 2 đầu là được., Bạn có thể làm Nem chua tròn hoặc vuông bẹt sao cho dễ gói ^^
- Gói xong, để nem nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là nem chín, lúc ấy có thể lôi ra măm măm được rồi ^^
Khi ăn Nem chua nhớ chấm với tương ớt cho thêm ngon nhé!
Không có nhận xét nào: