Cách làm Kimchi
Kim chi cải thảo
Hàn Quốc
Là một trong những
nét văn hóa ẩm thực của xứ sở Hàn Quốc.
Nguyên liệu làm
Kim Chi Hàn Quốc
·
Cải thảo
·
1 củ cải
·
1/2 quả táo mèo loại giòn, nhỏ
·
1/2 quả lê
·
1 củ hành tây
·
1 củ tỏi
·
Hành tươi. Ngoài ra bạn có thể thêm hẹ nếu thích
·
Ớt bột Hàn Quốc hoặc ớt bột Ấn Độ (loại cay và có màu đỏ đẹp)
·
Muối, gia vị
Khi làm kimchi,
quan trọng nhất là mua được loại ớt bột cay và thơm để làm hỗn hợp ướp cải thảo.
Cách làm Kimchi
Hàn Quốc
–
Rửa sạch cải thảo, chẻ cây cải thảo làm bốn.
–
Ngâm cải thảo với nước muối nhạt trong khoảng
30 phút để cải mềm và ngấm muối.
–
Gọt lê, táo, củ cải.
–
Băm lê, táo, hành tây thành những viên nhỏ.
– Thái hành, củ cải thành các sợi nhỏ.
– Trộn tất cả chỗ nguyên liệu vừa băm và thái
với 1/4 bát con ớt bột, 1/6 bát nước mắm và 1/6 bát đường.
– Trộn đều hỗn hợp, nếm thử thấy vị mặn ngọt
là được.
– Sau 30 phút ngâm, mang cải thảo ra rửa sạch
2 lần, để ráo nước.
–
Trải dài cải thảo ra mâm, rồi xát hỗn hợp muối ớt, lê, táo lên từng lớp lá của
cải thảo.
– Sau 30 phút
ngâm, mang cải thảo ra rửa sạch 2 lần, để ráo nước.
–
Trải dài cải thảo ra mâm, rồi xát hỗn hợp muối ớt, lê, táo lên từng lớp lá của
cải thảo.
–
Xếp cải thảo vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa
to, để trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm khoảng 2 ngày là ăn được.
–
Ngoài ăn
kèm với cơm trắng như một món đồ chống ngán, kim chi còn có thể dùng để kho cá,
kho thịt hay nấu canh ăn, rang cơm cũng rất tuyệt.
Không có nhận xét nào: