» » Cách chế biến chè đậu xanh rau câu

mua-he-ngon-ngon-mat-mat-la-mieng-voi-che-dau-xanh-rau-cau
  Mùa hè - Ngon ngon - Mát mát - Lạ miệng với Chè đậu xanh rau câu

Nguyên liệu:

- Đậu xanh đãi sạch vỏ
- Đường.
- Rau câu dẻo.
- Dừa sợi
- Nước cốt dừa.
- 2 thanh đường tán (đường thẻ).

Cách nấu chè đậu xanh rau câu:


- Cho đậu xanh vào ngâm với nước nóng cùng chút muối ngâm trong khoảng hai giờ, sau đó cho vào nấu chín.

- Tiếp đó cho đậu xanh đã tán nhuyễn vào trộn đều với khoảng 100gr đường.

- Rồi cho đậu đã trộn với đường vào nồi, vặn nhỏ lửa để chừng vài phút cho đậu được ráo.

- Đeo găng tay để viên đậu thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

-Cho rau câu vào ngâm với khoảng 150gr đường và 1/2 lít nước, rồi nấu sôi, tắt bếp.

- Cắm mỗi viên đậu xanh vào một cây tăm, sau đó nhúng vào nước rau câu rồi để đến khi rau câu nguội và cứng lại. Nếu thích rau câu dày thì bạn nhúng 2 hoặc 3 lần nhé.

- Bạn chuẩn bị nồi nước gồm 1/2 lít nước và 2 thanh đường thẻ, nấu sôi cho đường tan đều.

- Rồi cho dừa vào, và để cho nước đường thật nguội, thì rót nước đường vào ly, cho viên đậu xanh rau câu vào, thêm nước cốt dừa, đá bào lên mặt.

Vậy là bạn đã hoàn thành món chè đậu xanh rau câu rồi đó. Chúc các bạn ngon miệng nhé.

About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply