» » » » 6 điều bạn cần biết khi bắt đầu học nấu ăn

Nếu nắm được những nguyên tắc cơ bản này, việc học nấu ăn của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và bạn sẽ ngày càng hứng thú hơn với việc học nấu ăn của mình.

6 điều bạn cần biết khi bắt đầu học nấu ăn

1. Chọn những công thức thật đơn giản

Có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ muốn những lần đầu học nấu ăn của mình sẽ được suôn sẻ, nhận được nhiều lời khen từ những nguời thưởng thức món ăn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải chọn những món ăn mới lạ, hay phức tạp với những nguyên liệu khó kiếm. Vì là lần đầu tiên, nên các bạn hãy tìm đến những công thức nấu ăn đơn giản, với nguyên liệu quen thuộc và con đường thành công sẽ dễ dàng đến với bạn hơn đấy.

2. Đọc công thức

Có những bạn chỉ quen đọc sơ qua các công thức và cho rằng điều quan trọng nhất là nắm được phần nguyên liệu có những gì rồi ngay lập tức đi mua đồ về nấu. Đó là một trong những quan niệm sai lầm cơ bản của những người vừa mới bắt đầu học nấu ăn. Bạn không những cần phải năm được nguyên liệu của món ăn mà còn phải biết được cần dùng những dụng cụ gì trong quá trình nấu ăn? Một số món ăn đòi hỏi phải có lò vi sóng hay lò nướng, một số món lại đòi hỏi nồi chiên hay nồi hấp…. và nếu bạn không biết được thì khó mà thành công được. Chính vì vậy, các bạn cần đọc kỹ công thức trước khi bắt tay vào nấu ăn.

3. Ước lượng thời gian nấu

Đây là điều rất quan trọng khi các bạn chỉ có một thời gian nhất định để hoàn thành bữa ăn. Bạn nên đưa ra một vài công thức có đưa ra ước lượng thời gian nấu, bạn nên cộng thêm 10 – 15 phút để được thoải mái hơn trong quá trình chuẩn bị. Bạn cũng có thể mua các loại thực phẩm đã được sơ chế sẵn để rút gọn lại thời gian nấu của mình.

4. Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng trước khi bắt đầu nấu

Bạn có thể thấy mẹ hay bà của mình thường rửa rau, thái hành hay sơ chế các nguyên liệu phụ để nấu ăn và điều đấy thật tuyệt. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu làm bếp thì bạn không nên học thói quen này mà nên chuẩn bị tất cả các nguyên liệu được sẵn sàng cạnh bếp để trong quá trình nấu ăn bạn không bị đứt tay, hoặc nồi nước dùng bị trào, hay là làm nát nguyên liệu,…

5. Giữ vệ sinh

Bạn cần vệ sinh bàn tay sạch sẽ với xà phòng kháng khuẩn trước và sau khi sơ chế đồ ăn, đặc biệt là khi bạn phải tiếp xúc với các thực phẩm sống như thịt, cá,… Ngoài ra nếu muốn giữ quần áo sạch sẽ thì bạn nên đeo một chiếc tạp dề trước khi vào bếp.

6. Đồ ăn sống và chín

Một nguyên tắc bất di bất dịch đấy chính là bạn không được để thức ăn chín vào đĩa, thớt hay các bề mặt đã để thịt, cá hay trứng sống. Đối với những bề mặt này bạn cần rửa sạch bằng nước nóng và bằng xà phòng để đảm bảo thật sạch vi khuẩn. Các dồ ăn chín khi bày ra đĩa thì cần được để ra bàn riêng là tốt nhất.

Chúc các bạn sẽ thành công với việc học nấu ăn của mình.

About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply