Khi chiên nem ta thường gặp trường hợp nem cháy và không giòn,chiên chưa xong dầu đã bị đen.
Muốn tránh trường hợp đó,trước hết đổ một lít dầu thực vật vào xoong gang (không đổ vào chảo), khi dầu bốc hết khói ,vắt nước một trái chanh vào
Cách ở trong chùa rất hay : Đó là trước khi chiên, dầu chưa nóng, vắt 1/2 trái chanh vào dầu . Rất là giòn.
Chanh sẽ làm cho nem khi chiên không bị cháy và dầu vẫn còn trắng nguyên mà không ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng nem
Cho vào xoong mỗi lần 10 cái nem khi vàng đều vớt ra, rồi hãy cho tiếp vào 10 cuốn khác,tiếp tục cho đến hết,nem rất giòn và đep.
Ngoài ra để nem được giòn :
- Hỗn hợp nuớc để thoa bánh tráng: nuớc nóng + dấm + một chút đuờng
- Chiên nem trong lửa nhỏ (khoảng 300 độ F). Dầu ăn phải ngập . Chiên từng đợt một . Không gắp cái nào vàng ra truớc và bỏ thêm cái mới vào chảo vì làm như vậy dầu ăn trong chảo sẽ nguội bớt đi 1 ít ảnh huởng đến những cái còn chưa chín trong chảo .
Không có nhận xét nào: