» » Cách làm nem chay giòn thơm

Trong các  món ăn chay thì món Nem chay là một trong những món chay phổ biến  mà rất nhiều người biết đến và thích ăn. 

Để làm phong phú hơn thực đơn món chay cho các bạn trong những ngày Rằm tháng bảy này mình sẽ hướng dẫn các bạn  cách làm món Nem chay để làm phong phú hơn cho thực đơn ăn chay của gia đình bạn.  Đây là một  món ăn chay  cũng khá đơn giản vì vậy, nếu có thể các ông bố cũng có thể đứng bếp để làm món này đãi cả nhà đấy!
  Chúng ta cùng bắt tay vào làm món Nem chay thôi nào!  

Nem-chay-la-mieng

Món Nem chay đơn giản bổ sung vào thực đơn ăn chay thêm phong phú

Nguyên liệu:

- Vỏ bánh đa nem: 20 lá
- Đậu phụ: 1 bìa to ( 2- 3 bìa nhỏ)
- Miến: 1 bó nhỏ
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Cà rốt: 1 củ
- Củ đậu: ½ củ to ( hoặc dùng giá đỗ)
- Nấm hương: 10 cái
- Mộc nhĩ: 4 – 5 tai to
- Mì chính (hoặc hạt nêm chay), muối, nước tương (hoặc nước mắm chay), dấm gạo, dầu đậu nành

Thực hiện:

- Rửa sạch đậu phụ, để ráo nước rồi lấy thìa dầm nát
- Ngâm nấm hương, mộc nhĩ trong nước nóng cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.
- Miến ngâm nước ấm cho mềm, cắt ngắn.
- Rửa sạch hành tây, cà rốt và củ đậu, nạo vỏ rồi nạo thái chỉ.
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bát to rồi tra chút mắm, muối, mỳ chính và trộn đều.
- Đặt lá nem trên thớt hoặc mâm hơi ẩm cho lá nem mềm, quét chút dấm lên để khi rán nem giòn, cho ít nhân vào và cuộn vào rồi cho vào chảo dầu nóng rán vàng đều 2 mặt nem, để lửa nhỏ liu riu.
- Nem chín thì gắp ra đĩa, để nguội, cắt miếng ăn với nước chấm chua ngọt như nem bình thường.

About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply