Nếu đang tìm ý tưởng cho một bữa ăn lãng mạn ngay tại nhà thì món bò hầm bia quả là lý tưởng.
Món ăn nghe có vẻ "nhậu nhẹt" nhưng thực chất lại là một thực đơn kiểu Âu rất lịch sự, dễ ăn. Nguyên liệu và cách chế biến đều đơn giản để bạn thực hiện.
- 500g thịt bò phần dẻ sườn
- 1 lon bia
- 2 củ hành tây, vài cây cần tây
- 1 ít lá nguyệt quế
- Tỏi, xốt cà chua Paste, bơ, bột mì
- Muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Cách làm:
- Thịt bò, hành tây, cần tây thái ra cho vào bát.
- Bỏ thêm tỏi, lá nguyệt quế, xốt cà chua (khoảng 2 thìa súp), chút muối, đường, tiêu. Lưu ý, gia giảm lúc này chỉ mang tính tương đối, chưa nêm nếm vừa miệng.
- Đổ thêm ít dầu ăn và ít 1 bia. Trộn đều lên. Đun bơ ở chảo đã nóng. Khi bơ sôi lên, tan ra thì đổ thịt bò đã trộn vào.
- Đảo lên đến khi thịt đã săn và quyện đều gia vị thì vớt ra cho vào nồi áp suất. Đổ nước vào nồi áp suất. Bò đến đâu thì mức nước đến đó. Đun bò trong nồi áp suất khoảng 15 phút nhưng tính từ lúc bắt đầu sôi.
- Bỏ thêm tỏi, lá nguyệt quế, xốt cà chua (khoảng 2 thìa súp), chút muối, đường, tiêu. Lưu ý, gia giảm lúc này chỉ mang tính tương đối, chưa nêm nếm vừa miệng.
- Đổ thêm ít dầu ăn và ít 1 bia. Trộn đều lên. Đun bơ ở chảo đã nóng. Khi bơ sôi lên, tan ra thì đổ thịt bò đã trộn vào.
- Đảo lên đến khi thịt đã săn và quyện đều gia vị thì vớt ra cho vào nồi áp suất. Đổ nước vào nồi áp suất. Bò đến đâu thì mức nước đến đó. Đun bò trong nồi áp suất khoảng 15 phút nhưng tính từ lúc bắt đầu sôi.
- Sau đó, mở vung vớt bớt váng bò. Lúc này bạn mới nếm thử rồi gia giảm thêm với bột nêm hay muối cho vừa miệng. Dùng chiếc muôi lọc vớt thịt bò rồi gắp từng miếng ra đĩa.
- Giữ lại nồi nước thịt bò. Cho bơ vào chảo khô đã nóng. Bơ sôi lên thì xúc khoảng 3 thìa bột mì vào. Dùng đũa quấy đều. Hỗn hợp bơ với bột mì xào lên thế này được gọi là gu.
- Đổ gu vào nồi nước thịt bò. Quấy lên đến khi hỗn hợp có độ sánh và quyện đều vào nhau. Tốt nhất, bạn nên sử dụng một cái đánh trứng bằng tay để gu nhanh đồng nhất với nước bò. Múc hỗn hợp gu với nước bò lên phần thịt đã gắp ra đĩa.
- Giữ lại nồi nước thịt bò. Cho bơ vào chảo khô đã nóng. Bơ sôi lên thì xúc khoảng 3 thìa bột mì vào. Dùng đũa quấy đều. Hỗn hợp bơ với bột mì xào lên thế này được gọi là gu.
- Đổ gu vào nồi nước thịt bò. Quấy lên đến khi hỗn hợp có độ sánh và quyện đều vào nhau. Tốt nhất, bạn nên sử dụng một cái đánh trứng bằng tay để gu nhanh đồng nhất với nước bò. Múc hỗn hợp gu với nước bò lên phần thịt đã gắp ra đĩa.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào: