Công thức chế biến, cách làm xôi mít không đơn thuần chỉ là:
Xôi + Mít = Xôi mít
Với vị dẻo của xôi hòa lẫn với ngọt, giòn của mít, béo của nước cốt dừa và lạc, xôi mít đang là món ăn thu hút rất nhiều thực khách. Cách làm món ăn này lại không hề khó.
Xôi + Mít = Xôi mít
Với vị dẻo của xôi hòa lẫn với ngọt, giòn của mít, béo của nước cốt dừa và lạc, xôi mít đang là món ăn thu hút rất nhiều thực khách. Cách làm món ăn này lại không hề khó.
Nguyên liệu:
- 200g gạo nếp ngon
- 10 lá dứa
- Nước
- 2 thìa con nước cốt dừa
- Đường, muối
- Mít
- 50g dừa nạo
- Lạc rang, giã nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt đoạn ngắn
Cho vào máy xay lọc lấy nước màu xanh.
Bước 2: Gạo nếp đãi sạch, ngâm với nước lá dứa và 1 chút muối (ít nhất 6 tiếng).
Bước 3: Sau đó, cho gạo vào nồi hấp chín thành xôi, bắc xuống trộn với nước cốt dừa và đường (chú ý để nguội bớt mới trộn đường không sẽ bị lại gạo).
Bước 4: Mít tách múi, dùng dao rạch lấy hạt, khéo léo để múi mít ko bị rách. Xúc xôi nén vào từng múi mít.
Bước 5: Bày xôi mít ra đĩa, ăn kèm với nước cốt dừa hoặc dừa nạo, lạc rang
Món xôi mít thật là hấp dẫn phải không bạn?
Chúc bạn thành công và ngon miệng với xôi mít nhé!
Không có nhận xét nào: