Luộc khoai tây, cà rốt, trứng.
Khoai tây, cà rốt, trứng rửa sạch
Bắc 2 nồi nước lên bếp, 1 nồi luộc trứng, 1 nồi luộc khoai tây và cà rốt.
* Chú ý khi luộc khoai tây và cà rốt
- Luộc riêng biệt, không nên luộc chung vì chúng sẽ mất màu và vị.
- Cho nước vào nồi, đun sôi, cho 1 thìa cà phê muối vào nồi nước. Nước sôi thì cho củ vào luộc. Để lừa vừa. Dùng dao xăm thử xem
- Củ chín, cho ra đĩa để ráo nước, để hơi ấm thì gọt vỏ. Củ sau khi luộc nên gọt vỏ rất dễ.
- Khoai tây cà rốt sau khi nguội thì xắt hạt lựu.
- Dưa chuột muối, giò lụa, trứng cũng xắt hạt lựu. Lưu ý chừa lại 1 quả trứng thái lát hoặc múi cau để trang trí.
- Đậu Hà Lan bỏ nước lấy phần hạt, để ráo nước
- Hành, thì là rửa sạch và xắt nhỏ
- Cho tất cả các nguyên liệu sau khi đã xắt hạt lựu vào tô lớn, trộn đều.
- Cho xốt mayonnaise vào rồi trộn đều lần nữa.
- Trang trí với trứng thái lát hoặc múi cau và mùi (ngò rí)
Nếu các bạn có thời gian thì hãy thử tự làm sốt mayonnaise homemade. Sẽ rất ngon, tiết kiệm mà lại vệ sinh.
Đây là công thức sốt mayonnaise mình tham khảo từ nhóm Ngũ Vị Hương trên webtretho.
Nguyên liệu:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 120 ml dầu ăn
- 1 thìa cà phê mù tạt vàng
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường
Cách làm:
- Dùng phới đánh tan lòng đỏ trứng với mù tạt vàng.
- Cho từng thìa dầu ăn vào, trộn đều hỗn hợp. Lưu ý trộn đều rồi mới cho thìa tiếp theo.
- Sau khi thêm hết dầu ăn thì cho nước cốt chanh vào, quậy đều.
- Cho muối, tiêu, đường vào, quậy đều
Với lượng rau củ ở trên thì mình dùng gấp đôi công thức sốt này. Bạn nào thích sốt thì cho nhiều, còn không thích thì có thể bớt đi một chút.
Vậy là xong. Rất đơn giản nhưng lại vô cùng ngon béo ngậy. :)
Không có nhận xét nào: