» » » Thịt bò xốt nước tương đậm đà lạ miệng

Thịt bò xốt nước tương đậm đà, mềm ngọt, ăn với cơm nóng thì quả là rất tuyệt đấy!

Thịt bò xốt nước tương

Nguyên liệu làm thịt bò xốt nước tương:

145gr đường nâu
30gr bột ngô
450gr thịt bò thăn
120ml nước tương (xì dầu)
120ml nước
½ muỗng cà phê gừng băm nhỏ
1 muỗng súp tỏi băm nhỏ
Hành hoa
Dầu ăn

Cách làm món thịt bò xốt nước tương:

Hành hoa rửa sạch thái khúc chéo dài khoảng 1,5cm.
Thịt bò thái miếng có độ dày chừng 6mm, cho vào một chiếc hộp sau đó rắc bột ngô vào. Đảo đều để bột bám vào từng miếng thịt. Để thịt trong vòng 20 phút, sau đó đổ vào một rổ thưa, xóc đều để loại bỏ bột thừa.

Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng và tỏi đến khi vàng thì cho nước tương và nước vào, khuấy đều. Khi hỗn hợp xốt sôi, đổ đường vào, khuấy kỹ cho đến khi đường tan hết trong vòng 3 phút. Tắt bếp, đặt nước xốt sang một bên.

Đặt một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào vặn lửa to, thả thịt bò đã rây bột vào xào sơ khoảng 2 phút (miếng thịt vần hơi đỏ). Sau đó đổ thịt ra một giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa. Đồng thời đun sôi lại phần nước xốt lên bếp, thả thịt bò vào. Đun sôi trong vòng 2 phút để nước xốt quện vào với thịt bò. Rắc hành hoa vào. Tắt bếp múc ra đĩa. Ăn kèm với cơm nóng.

Thành phẩm: 

Các món ăn từ thịt bò khá phố biến trong bữa cơm gia đình nhưng đôi khi chúng ta sẽ cảm thấy nhàm chán bởi không có sự mới mẻ trong các thực đơn chế biến với nguyên liệu này. Với công thức làm thịt bò xốt nước tương bạn sẽ có thêm một cách để làm mới thực đơn của gia đình nhà mình. Thịt bò xốt nước tương đậm đà, mềm ngọt, ăn với cơm nóng thì quả là rất tuyệt đấy!

Hy vọng bạn sẽ hài lòng với món ăn mới này!

About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply