» » » » Mì udon xào thịt bò mang hương vị BBQ

Udon là một loại mì được làm từ bột lúa mì, sợi khá dày, dày nhất trong các loại mì phổ biến ở Nhật. 

Mì uodn xào thịt bò mang hương vị BBQ

Sợi mì có đường kính thông thường khoảng 1cm, cỡ bằng một cây đũa ăn cơm vậy. Tuy nhiên, nếu học nấu ăn ở Nhật có sẽ biết rất nhiều biến tấu về sợi mì udon.
Tùy theo địa phương hoặc quán mì, có nơi làm dày hơn, có nơi làm mỏng hơn kích cỡ thông thường. Rồi còn tùy theo thời tiết nữa, mùa hè thì nhiều nơi làm cọng mì Udon mỏng hơn để dễ ăn hơn và ngon hơn khi dùng lạnh. Cùng xem công thức làm mì udon xào thịt bò tại đây:

Nguyên liệu để nấu ăn:

- 400g mì udon
- 50g thịt bò cắt lát
- 100g hành tây
- 20g giá đỗ
- Một ít cải thìa
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, sốt nướng BBQ

Cách nấu ăn ngon

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho hạt nêm, nước sốt nướng BBQ và 1 thìa cà phê dầu ăn vào với thịt bò. Trộn đều tất cả rồi ướp trong khoảng nửa tiếng.

Bước 2:

- Chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi cho mì udon vào đun. Sau khoảng 2-3 phút thì bạn vớt ra cho vào nước lạnh rồi để sẵn chuẩn bị.

Bước 3:

- Làm nóng dầu trong chảo rồi cho phần thịt bò đã ướp vào.

Bước 4:

- Kế đến, bạn cho thêm hành tây thái lát vào, xào đến khi hành dậy mùi thơm và thịt bò chuyển màu thì thêm giá đỗ vào.
- Xào đều trong khoảng 1 phút.

Bước 5:

- Tiếp theo bạn cho mì Udon vào, trộn đều rồi nêm nếm lại với một ít nước tương, nước sốt nướng thịt sao cho vừa ăn.

Bước 6:

- Trộn đều tất cả lên rồi tắt bếp. Ăn kèm với cải thìa luộc và ớt cay.
Món mì udon xào thịt đậm đà đã hoàn thành rồi đấy. Bí quyết nấu ngon là ở phần ướp thịt bò đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply