» » » » Hướng dẫn cách làm nem tai ngon

Tiết trời đã bắt đầu vào thu, bạn hãy làm nem tai cho cả nhà lai rai trong những ngày mát mẻ này nhé.

nem tai ngon

Nguyên liệu gồm có:

1 cái tai heo, 1 miếng mũi heo
Thính, bánh đa dùng để cuốn, gia vị, mỳ chính 
Tỏi, chanh, lá chanh, lá sung, đinh lăng, rau sống ăn kèm.

Cách thực hiện:

Bước 1: 

Tai và mũi mua về rửa bằng giấm và muối cho thật sạch.
Cho vào nồi nước luộc cùng vài hạt muối.

Bước 2: 

Tai chín vớt ngay ra chậu nước lạnh có đá để được giòn và trắng, sau đó đem thái mỏng.
Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn.
Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

Bước 3: 

Cho tai đã thái vào tô, trộn 1 thìa café bột canh, ½ thìa café mỳ chính, tỏi băm, vài giọt nước cốt chanh vào bóp càng kỹ ăn càng ngon. 

Bước 4: 

Khi chuẩn bị ăn bạn đem lá chanh và thính vào trộn cho nem được khô. 

Khi ăn lấy bánh đa nem cho lá sung, đinh lăng, rau sống cùng ít nem tai cuộn vào, chấm cùng nước chấm chua cay nhẹ các bạn nhé. 

Mẹo nhỏ: để thính được thơm ngon nhất bạn có thể dùng 7 phần gạo tẻ, 1 phần gạo nếp, 2 phần đỗ tương hoặc đậu xanh đã xát vỏ. Tất cả đem vo sạch, để ráo nước, rang thật vàng, chờ cho nguội hẳn rồi nghiền mịn như bột trẻ em. Thính có thể làm nhiều, dùng 1 lần không hết thì cho vào hộp sạch đậy kín dùng dần vẫn rất thơm. 

Món nem tai làm rất đơn giản, nhưng lại thu hút mọi người trong gia đình bởi tai giòn sựt sựt trộn với thính thơm lừng, lá sung lại bùi bùi kết hợp tạo nên hương vị rất đặc trưng của món ăn. Bạn có thể dùng như một món khai vị hay món ăn chơi, cả gia đình vừa thưởng thức vừa trò chuyện rất vui vẻ. 

Chúc các bạn ngon miệng!

About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply