» » Súp mùa xuân - súp đậu bạc hà

Súp đậu bạc hà này cực kỳ đơn giản, mượt mịn, đẹp mắt sẽ là món khai vị hoàn hảo khi trời se lạnh hay giữa những ngày nắng.


Nguyên liệu: (6-8 phần ăn)


- 1tbsp (15ml) dầu olive
- 1 củ hành tây, băm nhỏ
- 2 nhánh tỏi, băm nhỏ
- 750ml nước dùng gà (loại ít muối)
- 5g lá bạc hà
- 800g- 1kg hạt đậu Hà Lan đông lạnh
- 60g kem chua loại ít béo + lá bạc hà để trang trí


Cách làm

- Để dầu nóng già trên bếp lửa to vừa, rồi cho tỏi và hành tây vào xào. Đảo đều khoảng 5 phút hoặc đến khi hành tây chín mềm.
- Đổ nước dùng gà vào nồi, đến khi sôi thì cho bạc hà và đậu, đậy nắp, đun đến khi sôi trở lại. Nấu khoảng 3 phút hoặc đến khi hạt đậu mềm nhưng vẫn còn màu xanh sáng. Tắt bếp. Để nguội.
- Nghiền cho đến khi hỗn hợp súp sánh mượt. Cho súp vào nồi đun tiếp trên lửa vừa, khuấy đều khoảng 5 phút. Nêm hạt tiêu, muối tuỳ theo khẩu vị.
- Chia súp ra từng bát. Ăn kèm cùng kem chua, hạt tiêu. Trang trí với lá bạc hà.



About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply