» » Meo Bao Quan Banh Da Nem

Vì những điều kiện khác nhau, không ít bà nội trợ phải mua nhiều Bánh đa nem trữ trong nhà. Nhưng nếu bánh đa để lâu mà không biết cách bảo quản thì sẽ bị khô, ròn và hỏng.

Dưới đây là một số mẹo đơn giản để giữ cho bánh đa luôn mềm, ngon. Bánh đa nem dùng để làm gỏi cuốn hoặc chả giò thì ngon hơn cả bánh tráng, vì mỏng tang nên khi ăn hầu như không cảm thấy lớp vỏ cuốn.

Thường thí Bánh đa nem chỉ ngon trong một thời gian ngắn. Nếu buộc phải để lâu, bạn có thể cho vào hộp kín để giữ cho bánh mềm, không bị oxy hoá.

  Cách bảo quản:  

Nước ta thường hay ủ bánh với lá chuối trước khi dùng để bánh mềm hơn, thậm chí có thể để bên ngoài vài ngày, lá khô dần đi mà vẫn giữ bánh mềm.

Nếu ở nước ngoài không có lá chuối, bạn có thể dùng các loại lá khác như bắp cải hoặc xà lách, lau khô và ủ bánh vài tiếng trước khi dùng, bánh có thể mềm lại nếu đã bị cứng.

Ngoài ra, bạn có thể bọc bánh trong giấy rồi cho vào túi nilon kín (ziplock) cũng có thể để được rất lâu. Nên chia nhỏ thành từng phần đủ dùng mỗi lần, tránh mở ra mở vào nhiều lần làm hỏng bánh.

Còn đối với những Bánh đa nem đã bị khô, giòn thì trước khi làm bạn ủ bánh với lá bắp cải, xếp xen lẫn với lá bắp cải một lát sau nó sẽ mềm lại.

Kính chúc quý khách tìm được những mẹo vặt hay trong cuộc sống. Xin cảm ơn!

About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply