» » » Bánh đa nem cuộn tôm

  

Đây cũng là một cách để làm mới món nem quen thuộc và làm hài lòng những vị khách quý đến nhà dịp đầu xuân.  

 Nguyên liệu:  

-    200 g nạc vai xay
-    150 g tôm nõn
-    50 g miến ngâm nở, cắt khúc ngắn 1.5 – 2 cm
-    ¼ củ su hào bào sợi
-    ½ củ hành tây bào sợi
-    02 trứng gà
-    5 tai mộc nhĩ ngâm nở thái sợi, hành lá cắt nhuyễn

-    Bánh tráng và dầu ăn, gia vị, hạt tiêu xay.

  Cách làm:  


Trộn đều su hào với 1 thìa nhỏ dầu ăn, chút xíu hạt tiêu nhỏ để tránh su hào bị ra nước



Cho các nguyên liệu: thịt nạc vai xay, miến, mộc nhĩ, hành lá vào trong bát trộn



Trộn đều các nguyên liệu này với gia vị, hạt tiêu xay



Sau đó cho tiếp su hào (đã trộn với dầu ăn) và hành tây vào



Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp này và cho thêm 02 quả trứng gà



Dùng tay nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp trên, tránh để su hào ra nước. Cho lượng vừa phải hỗn hợp sau khi trộn lên bánh tráng đã làm mềm và đặt 1 miếng tôm lên trên cùng



Lưu ý khi cuốn  Nem tôm : nên cuốn vừa tay vì tôm và thịt còn nở ra trong lúc rán, phần tôm khi chín sẽ hơi cong lên dễ làm rách bánh tráng, vì vậy nên lựa đặt tôm ở vị trí được bao bọc nhiều vỏ bánh tráng nhất.



Nem sau khi cuộn được rán ngập dầu, và đảo nhẹ nhàng để tránh vỡ vỏ nem



Nem tôm được dùng nóng với nước chấm chua ngọt



Do để nguyên miếng tôm nên khi ăn phần tôm này rất giòn, ngọt. Nếu thích bạn có thể cắt nhuyễn tôm và trộn đều với các nguyên liệu khác cũng được.

About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply