Hến vẫn vậy. Muôn đời chát chua, vạn ngày vẫn luôn ấm áp vàngọt mềm mê mãi chập chùng lên xuống như mưa phùn trong chiều cuối tháng 3 lành lạnh ở Huế.
Ăn Hến xào xúc bánh tráng bằng tay thay đũa muỗng và những câu chuyện thênh thang vô cùng tận xung quanh dĩa Hến ngon lành thơm lừng mùi vị rau cỏ quê.. Vừa ngon lại còn rẻ nữa thì làm sao dứt được nỗi thèm thuồng trong tâm hồn mỗi thực khách.
Sau đây là cách chế biến món ăn đậm vị Huế này!
Nguyên liệu:
- 400g hến làm sạch để ráo.
- 400g hến làm sạch để ráo.
- 1 củ hành tây, thái miếng nhỏ.
- 1 mớ rau răm, rửa sạch, thái nhỏ.
- 4, 5 quả ớt cay, thái nhỏ.
- Tỏi đập dập.
- Bánh đa nướng vàng.
- Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu
Thực hiện:
- Cho mỡ vào chảo, đun thật nóng rồi cho tỏi, hành tây, ớt vào xào qua.
- Tiếp tục cho hến vào xào nhanh tay trong khoảng 5 phút. Chú ý khi xào phải để lửa lớn để hến chín nhanh, không bị ra nước.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Chờ hến ngấm gia vị và săn lại, cho rau răm, hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Bánh đa nướng giòn, bẻ ra thành từng miếng vừa ăn.
- Bày hến ra đĩa, ăn kèm bánh đa.
Bánh đa nướng giòn và được bẻ thành từng miếng khi ăn.
Không có nhận xét nào: