Nem chua rán trở thành một món ăn quen thuộc không chỉ được người dân Hà Thành yêu thích, nem chua ngon và độc đáo bởi cách chế biến rất đa dạng.
Hà nội ẩm thực xin chia sẻ một chút kiến thức để các bạn có thể tự tay làm món nem chua ngon chiêu đãi bạn bè và người thân!
Nguyên liệu:
1kg thịt nạc mông
100gr thính gạo
200gr bi heo (da heo)
2 củ tỏi, xắt lát mỏng
Lá đinh lăng
Hạt nêm, đường, tiêu
Là chuối, dây chun
Cách chế biến:
- Bi heo làm sạch lông, trụng chín, dùng dao lạng bỏ lớp mỡ, xắt sợi, thịt heo xắt miếng vuông, giã nhuyễn.
- Trộn đều thịt heo với bì, tỏi, hạt nêm, đường, tiêu viên thành những thanh dài khoảng 7cm, quấn lá đinh lăng bên ngoài, tiếp đến là bọc lá chuối (khoảng 6-7 lớp lá chuối), dùng dây chun buộc chặt. Để nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là nem chín. Khi ăn chấm với nước tương ớt.
Nguyên liệu:
1kg thịt nạc mông
100gr thính gạo
200gr bi heo (da heo)
2 củ tỏi, xắt lát mỏng
Lá đinh lăng
Hạt nêm, đường, tiêu
Là chuối, dây chun
Cách chế biến:
- Bi heo làm sạch lông, trụng chín, dùng dao lạng bỏ lớp mỡ, xắt sợi, thịt heo xắt miếng vuông, giã nhuyễn.
- Trộn đều thịt heo với bì, tỏi, hạt nêm, đường, tiêu viên thành những thanh dài khoảng 7cm, quấn lá đinh lăng bên ngoài, tiếp đến là bọc lá chuối (khoảng 6-7 lớp lá chuối), dùng dây chun buộc chặt. Để nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là nem chín. Khi ăn chấm với nước tương ớt.
Không có nhận xét nào: