» » Cách làm nem chua đơn giản và ngon

Nem chua là món ăn nổi tiếng của người Thanh Hóa. Tuy nhiên, không cần phải sống ở Thanh Hóa, bạn vẫn có thể tự làm cho mình món ăn ngon và thú vị này. 

    Nguyên liệu:    

  • 1kg thịt nạc mông
  • 100gr thính gạo
  • 200gr bi heo (da heo)
  • 2 củ tỏi, xắt lát mỏng
  • Lá đinh lăng
  • Hạt nêm, đường, tiêu
  • Là chuối, dây chun

    Cách chế biến:    


- Bi heo làm sạch lông, trụng chín, dùng dao lạng bỏ lớp mỡ, xắt sợi, thịt heo xắt miếng vuông, giã nhuyễn.

- Trộn đều thịt heo với bì, tỏi, hạt nêm, đường, tiêu viên thành những thanh dài khoảng 7cm, quấn lá đinh lăng bên ngoài, tiếp đến là bọc lá chuối (khoảng 6-7 lớp lá chuối), dùng dây chun buộc chặt. Để nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là nem chín. Khi ăn chấm với nước tương ớt.


 Nguồn: Tạp chí ẩm thực  

About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply