Nem chua là món ăn nổi tiếng của người Thanh Hóa. Tuy nhiên, không cần phải sống ở Thanh Hóa, bạn vẫn có thể tự làm cho mình món ăn ngon và thú vị này.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt nạc mông
- 100gr thính gạo
- 200gr bi heo (da heo)
- 2 củ tỏi, xắt lát mỏng
- Lá đinh lăng
- Hạt nêm, đường, tiêu
- Là chuối, dây chun
Cách chế biến:
- Bi heo làm sạch lông, trụng chín, dùng dao lạng bỏ lớp mỡ, xắt sợi, thịt heo xắt miếng vuông, giã nhuyễn.
- Trộn đều thịt heo với bì, tỏi, hạt nêm, đường, tiêu viên thành những thanh dài khoảng 7cm, quấn lá đinh lăng bên ngoài, tiếp đến là bọc lá chuối (khoảng 6-7 lớp lá chuối), dùng dây chun buộc chặt. Để nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là nem chín. Khi ăn chấm với nước tương ớt.
Nguồn: Tạp chí ẩm thực
Không có nhận xét nào: