Trời nắng nóng mà tự tay làm và thưởng thức món kem bơ ngon tuyệt, mát lịm này thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
- Bánh Oreos
- Bơ không muối
- 1 ly kem tươi
- 1 ly bơ đậu phộng
- 1 chén nhỏ đường nâu
- Sữa đặc có đường
- Dầu vani tạo mùi
Cách làm kem bơ đậu phộng:
- Nghiền nhỏ khoảng 16 miếng bánh Oreos trong một cái tô
- Đun tan bơ rồi trộn đều vào bột bánh đã nghiền nhỏ, trộn đều. Sau khi trộn xong, bỏ hỗn hợp vào cốc nhỏ, rải 1 lớp bánh dưới đáy cốc để tạo từng lớp kem trang trí.
- Kem tươi cho vào trong 1 bát nhỏ đánh thật đều để tạo độ bông xốp, thêm nửa hộp kem đậu phộng vào và trộn đều
- Đánh thật nhuyễn hỗn hợp kem, thêm 1 chút dầu vani tạo mùi.
- Sau khi đã hoàn thiện các bước, bạn sẽ tiếp tục trang trí cho cốc kem của mình thêm bắt mắt với lớp kem đậu phộng ở giữa, rải thêm 1 lớp hỗn hợp bánh lên trên và thêm 1 chút tạo hình xoắn của kem tươi nữa.
Bạn để kem trong tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Không có nhận xét nào: