» » » » Tu hài nướng mỡ hành đậm đà hương vị biển


Thịt tu hài là 1 món quà mà trời đất đã ban cho biển cả và con người.

Chỉ cần thưởng thức 1 lần thôi bạn sẽ nhớ mãi hượng vị đơn giản mà ấn tượng

Không phải chỉ đến nhà hàng mới được thưởng thức món ngon với vị biển này đâu!!!

Thịt tu hài được nướng chín vàng có vị giòn ngọt, mỡ hành béo ngậy thấm đẫm trong từng thớ thịt làm món ăn trở nên thơm ngon và quyến rũ.

Tu hài còn có tên gọi là ốc vòi voi, sống nhiều ở vùng biển ở các tỉnh như Hải Phòng, Quảng Ninh, Khánh Hòa.. đây là một loại hải sản quý hiếm và có giá trị kinh tế cao.

Có vỏ bên ngoài như các loài trai, tuy nhiên tu hài có một chiếc vòi dài bên ngoài như vòi voi, có lẽ vì như vậy nên người ta còn gọi tu hài là ốc vòi voi.

 Nguyên liệu:
 
- Tu hài: 1kg
- Hành lá
- Hành khô
- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: sơ chế tu hài bằng cách đun sôi nước rồi giội vào tu hài

Bước 2: dùng tay kéo bỏ lớp màng đen bám ngoài tu hài để lấy phần ruột trắng, tách bỏ 1 bên vỏ.
 
Bước 3: hành khô phi vàng với dầu ăn, dùng chính phần dầu vừa phi hành để trộn với phần hành lá cắt nhỏ rồi rưới lên tu hài.
Bước 4: đem tu hài nướng trong lò hoặc nướng trên than hoa đến khi cạn nước, tu hài tỏa hương thơm hấp dẫn là tu hài đã chín, rắc thêm hành phi và thưởng thức.
 

Cắn một miếng thịt tu hài nướng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng, đậm đà lan tỏa nơi đầu lưỡi cùng với mùi thơm vô cùng dễ chịu.

About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply