» » » Cách làm vịt nấu chao mát cho ngày hè

Chao là gì? cái tên nghe là lạ!
Chao hay còn gọi là đậu lành lên men, người Nhật có MISO cũng là lên men của đậu nành, người Việt mình có tương cừ đà, nước tương, chao, tương hột...
Nguyên liệu để làm món vịt chao gồm:
- 1 con vịt
- 1 củ khoai môn
- 1 bó rau muống
- 1 hũ chao vừa
- 1 trái dừa xiêm
- Gừng, tỏi, ớt…

Chao sau khi đã lên men

Cách làm Vịt nấu chao:
- Làm cho sạch vịt, chà sát vịt với gừng băm nhuyễn + 1 ít rượu trắng để khử mùi hôi của vịt.
- Chặt vịt ra thành từng miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với 3 muỗng cafe nước mắm, 10 miếng chao nhỏ, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 nhánh gừng nhỏ băm, 1 ít tỏi băm.
- Phi thơm tỏi, bỏ thịt vịt vào xào cho săn thịt lại mới đổ nước dừa cho ngập thịt. Đun cho đến khi thịt vịt mềm (nếu nước rút cho thêm nước), cho khoai môn vào, để sôi lại một lúc dùng đũa bẻ thử khoai thấy mềm là được. Cho rau muống vào sau cùng. Nêm gia vị lại cho vừa khẩu vị.

Chao làm sẵn có bán tại các siêu thị nhé! Chao được đóng thành từng lọ (ăn lẩu thì ngon tuyệt)

Mách nhỏ:

- Ngoài món này ra, bạn có thể biến tấu thành món vịt nấu măng, vịt nấu tiêu… cũng đều hấp dẫn cả.
- Món này bạn có thể ăn như lẩu, bật bếp nhỏ lửa, nhúng rau muống vào ăn

Chúc các bạn thành công với Vịt nấu Chao

About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply