Nguyên liệu:
- Dưa hấu:1 quả
- Dứa: 1 quả
- Củ đậu: 2 củ
- Dâu tây: 300 gr
- Thanh long: 1 quả
- Xoài xanh: 2 quả
- Dưa hấu:1 quả
- Dứa: 1 quả
- Củ đậu: 2 củ
- Dâu tây: 300 gr
- Thanh long: 1 quả
- Xoài xanh: 2 quả
- Cà chua bi: 500 gr
- Táo lê: 500 gr
- Ổi: 2 quả
- Táo vỏ đỏ: 2 quả
Cách làm:
Hoa quả rửa sạch nhẹ nhàng, tránh dập nát, gọt vỏ và lấy sạch mắt dứa, bổ dọc theo quả dứa, lấy sạch phần lõi sơ sau đó cắt làm 4 phần và lát mỏng thành từng lát.
Tảo đỏ bổ thành 8 miếng, dùng dao mỏng nhọn lấy phần hạt bên trong, tỉa vỏ thành những cánh hoa (ngâm qua với một bát nước sôi để nguội có pha với 1 chút muối để tránh cho táo bị thâm).
Củ đậu lột vỏ, khứa thành những rãnh nhỏ trên thân củ, thái lát, ta cũng sẽ có những cánh hoa màu trắng.
Đĩa để trình bày nên dùng đĩa sứ màu trắng vì hoa quả đã mang nhiều màu sắc tự nhiên khác nhau rồi. Việc sắp xếp thứ tự các loại trái cây thì tùy thuộc vào sở thích và hình tượng cái đẹp của từng người.
Thế là tớ đã có những đĩa hoa quả đẹp mắt và hấp dẫn để tiếp đãi người thân và bạn bè rồi. Ngày tết tiệc tùng rượu chè nhiều nên chắc chắn những đĩa hoa quả sẽ thật đắt khách đấy.
Không có nhận xét nào: