Ở Huế gần đây, mặt hàng kem không chỉ còn là hỗn hợp của đường, sữa, bột, bày bán trong những tủ kem bình dân nơi góc phố mà còn là món ăn được chế biến rất công phu, sáng tạo với đầy đủ hương vị, màu sắc tại các nhà hàng, quán café sang trọng. Nhắc đến lẩu, người ta nghĩ ngay đến cảnh cả nhóm bạn hay gia đình quây quanh một nồi to nghi ngút khói và đủ loại rau, thịt, tôm, cá… Ăn lẩu là phải chấp nhận mồ hôi tươm trên trán vì cái nóng hừng hực của nồi nước đang sôi. Duy nhất lại có một loại lẩu ai ăn cũng xuýt xoa “Lạnh quá!” và ngào ngạt hương thơm của trái cây tươi, bánh quế, xốt chocolate, dâu… Đó chính là lẩu kem!
Mùi vị lẩu kem đa dạng, hấp dẫn từ nhiều loại hương trái cây: thơm, xoài, bạc hà… Màu sắc sinh động, lạ mắt, kích thích vị giác của teen chúng mình. Thành phần của lẩu kem gồm có nước sốt chocolate, dâu tây và các khay đựng “đồ nhúng” như các loại kem, hoa quả, dâu tươi, bánh quế đầy màu sắc.
Mùi vị của lẩu kem: Vani, Nho rừng, Socola Dâu, Bạc hà, Xoài, Cam, Dừa…
Hãy tưởng tượng giữa cái nắng gay gắt của mùa hè đã về đến Huế, teen ngồi giữa cơ man nào kem, nào trái cây, nào bánh ngọt… và tha hồ “măm măm” chúng. Tuyệt chưa?
Màu sắc sinh động, lạ mắt
Điểm đặc biệt nữa của lẩu kem chính là nước dùng, hay còn gọi là nước sốt, gồm hai loại là socola và dâu tây. Khi rưới nước xốt này lên kem, lập tức nó sẽ đông đặc lại theo hình dạng được vẽ ra, trang trí cho món kem thêm sinh động.
2 loại nước sốt đặc biệt.
Tùy cách thưởng thức, có người rưới sôcôla lên kem, trái cây hoặc có người nhúng trái cây, bánh vào sôcôla ăn kèm kem. Nói chung là cũng nhúng và chấm giống như ăn lẩu thông thường.
Chỉ với 85.000đ bạn đã có cơ hội thưởng thức món Lẩu kem cùng nhiều loại toping hấp dẫn ở các địa điểm quen thuộc như Cafe Kem Kanguru, Window… Những viên kem tròn đủ màu sắc được nhúng vào “nồi lẩu” với hương vị socola, dâu tây thơm lừng, teen sẽ thấy cuộc sống của mình chưa bao giờ đáng yêu đến thế
Không có nhận xét nào: