» » » Cách làm món bò hầm cà rốt



I. NGUYÊN LIỆU 

- Khoai tây: 200g
- Cà rốt: 150g
- Bắp bò: 700g
- Đậu hà lan: 100g
-Cần tây
- Nước bột bắp: 100g.
- Nước dùng bò hoặc nước lạnh: 1 lít
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm,  bột ngọt, tiêu.

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
-  Bắp bò rửa, lạng bỏ lớp mỡ bao quanh. Nấu sôi nước, cho bắp bò vào luộc sơ 2 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cắt miếng vừa.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa nước muối pha loãng, dùng dao lưỡi gợn sóng cắt sợi vuông.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa, cắt giống khoai tây.
- Đậu Hà Lan hột rửa, xóc ráo.
- Cần tây nhặt, rửa sạch.

2. Chế biến
- Nấu sôi dầu ăn, cho khoai tây + cà rốt vào chiên vàng trên lửa vừa, cho ra rổ có lót giấy thấm dầu.
- Phi thơm tỏi với 1 muỗng canh dầu, cho bắp bò vào xào trên lửa nhỏ 5 phút, cho nước xốt thịt bò vào, tiếp tục trộn đều trên lửa nhỏ 2 phút.
- Cho nước dùng bò vào, nấu sôi, hớt bọt thật kỹ, đậy nắp kín hầm trên lửa nhỏ 40 phút.
- Cho đậu Hà Lan hột vào nấu 5 phút, cho khoai tây + cà rốt + muối + đường vào, sôi lại cho nước bột bắp vào, khuấy đều nhẹ tay, sôi lại cho lá cần tây non cắt nhỏ vào, khuấy đều, nhấc xuống.

3. Trình bày
- Múc Bắp bò hầm rau củ ra tô, rắc chút tiêu,  dùng nóng. 

About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply