» »Unlabelled » Cách làm nem chua rán ngon ăn không chán

  Nhắc tới nem chua , không ai biết người làm ra chiếc nem chua đầu tiên là ai. Nhưng, nem chua , dù ở Hà Nội, Thanh Hóa hay TP. Hồ Chí Minh thì đều có sức hấp dẫn không thể cưỡng lại. Ở nem chua có vị chua thanh của thịt, dai giòn của sợi bì, cay của ớt, thơm của tỏi, chát ngọt của đinh lăng làm cay cay khiến người người chẳng thể nào quên.

  
Nhắc tới nem chua , không ai biết người làm ra chiếc nem chua đầu tiên là ai. Nhưng, nem chua , dù ở Hà Nội, Thanh Hóa hay TP. Hồ Chí Minh thì đều có sức hấp dẫn không thể cưỡng lại. Ở nem chua có vị chua thanh của thịt, dai giòn của sợi bì, cay của ớt, thơm của tỏi, chát ngọt của đinh lăng làm cay cay khiến người người chẳng thể nào quên.
Ngày nay, xu hướng ẩm thực của khách ngày đa dạng, phong phú. nem chua vì thế được những người bán hàng biến tấu thành những món ngon, gợi cho thực khách những cảm xúc mới lạ.

 1. Nem chua nướng 

Nem chua nướng
 Nem chua vốn là món ăn có phần tái, nhưng khi được nướng đều trên lửa sẽ khiến người ăn yên tâm hơn về chất lượng an toàn thực phẩm. Những chiếc nem được đặt trên vỉ than hồng, trở đều tay sao cho lá ổi cháy xem xém, nước mỡ chảy quanh thân nem là dùng được.
Nem nướng xong được trên đĩa, lót lá chuối xanh rất ngon mắt; dùng kèm với tương ớt. nem chua nướng có vị dinh dính, bùi bùi, chua dịu. Ngồi thưởng thức món này trong không gian thoáng đãng, cổ kính của Nhà Thờ Lớn là một đặc trưng rất riêng của ẩm thực Hà Nội.

 2. Nem chua chiên 

Nem chua chiên

Món này có phần giống với món nem chua nướng nổi tiếng của Hà Nội, nhưng thay vì nướng, chủ quán đã biến thể bằng cách tẩm nem chua vào bột chiên xù và rán lên.
Món nem chua chiên đem lại sự thích thú cho người thưởng thức. nem chua sau khi chiên có mùi vị rất đặc trưng, vừa giòn vừa mềm mà vẫn giữ được cái vị bùi bùi béo béo của nem chua rất ngon và lạ miệng.

 3. Nem chua rán 

Nem chua ran

Nếu ai đã một lần được thưởng thức vị ngầy ngậy, nóng giòn của chiếc nem chua rán thì có lẽ sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc biệt ấy. Cái cảm giác cắn ngập răng chiếc nem chua giòn tan hòa quyện trong vị cay cay của tương ớt, vị thơm mát của củ đậu hay dưa chuột ăn kèm làm ta như quên đi hết mọi thứ xung quanh…


 Nem chua rán khác với nem chua chiên ở chỗ, nó được rán lên trực tiếp hoặc tẩm bột chiên giòn. Còn gì tuyệt hơn khi được ngồi cùng bạn bè thưởng thức đĩa nem chua rán nóng giòn bên ly trà đá và cùng nhau trò chuyện để cảm nhận các giá trị của ẩm thực cổ truyền Việt Nam mà không nơi nào có được.
Có lẽ, các bạn thường khoái thưởng thức những món nem ở vỉa hè, góc phố Hà Nội như: ngõ Tạm Thương, đường Nhà Thờ Lớn, phố Hàng Bông, hay những cổng trường... Nhưng ít bạn biết, những chiếc nem ấy được nhập từ một của hàng nức tiếng trên đường Trần Xuân Soạn (Hà Nội). Đó là cửa hàng Trần Công Châu. Ông Châu - chủ cửa hàng chính là một người con của làng Ước Lễ (Hà Tây cũ) - làng có truyền thống làm giò chả, nem chua lâu đời nhất Bắc Bộ.

 Nem chua nhà mình vẫn hay đấy, làm có khó đâu nào. 

Có lẽ nem chua là món ăn vặt được yêu thích nhất nhì không chỉ của riêng teen chúng ta mà còn của mọi người nói chung nữa. Đó là món ăn chắc chắn được duỵêt vào menu ăn uống của chúng mình mỗi khi tụ tập đấy nhỉ. nem chua làm có khó không mà sao ăn ngon thế không biết? Ôi chả khó lắm đâu, các teen xem nè!

Nguyên liệu cần có:

- 1kg thịt nạc mông
- 200g bì lợn
- 2 củ tỏi, xắt lát mỏng
- Lá sung
- Hạt nêm, đường, hạt tiêu
- Lá chuối, dây chun hoặc nilon

Cùng làm nhé:

Bước 1:
Đầu tiên bì heo các ấy mua về rửa sạch, trần chín rồi thái sợi nhỏ và ngắn. Thịt nạc xay nhuyễn mua về đem trộn đều với bì, tỏi, hạt nêm, đường, hạt tiêu và thật ít nước mắm.
Bước 2:
Nếu không kiếm được lá chuối, mình trải giấy nilon ra, cho lá sung rửa sạch và thái nhỏ xếp vào trước, cho ít thịt lên trên, xếp các lát tỏi xung quanh cùng với ớt rồi cuộn lại thật chặt, như cuộn sushi ý mà. ^^
Bạn nào không ăn được cay nhiều có thể thái nhỏ ớt ra rồi xếp lên trên như thế này cũng được. Và mình cũng có thể lấy 1 chiếc khay nhỏ, xếp thịt, lá sung, tỏi và ớt như hình bên để làm thành tảng nem chua lớn.
Nếu kiếm được lá chuối, mình gói theo từng lớp lá ngang dọc xen kẽ nhau rồi lấy chun buộc lại 2 đầu là được.
Gói xong, mình để nem nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là nem chín rùi đấy.

Khi ăn nhớ chấm với tương ớt cho thêm ngon nhé. :X


Nếu làm tảng nem chua lớn, khi ăn, mình cắt nhỏ thành từng miếng như thế này các bạn ạ. ^^


Tốt nhất nên kiếm được lá chuối thì gói nem mới thơm ngon, gói bằng nilon kém vị và không đảm bảo bằng lá chuối đâu, các bồ ạ. Chúc các bồ gói được nhiều miếng nem chua ngon ngon nhé. :X


About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply