» » Cách chế biến món nem bì

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thự phẩm cách tốt nhất là chế biến món nem bì tại nhà! 

Hôm nay chúng ta cùng thực hiện món nem bì các bạn nhé.

Cách chế biến nem bì

Nguyên liệu làm nem bì gồm có: 

- 2 lạng bì lợn 
- 2 lạng thịt 
- 1 ít gạo để làm thính ( nếu ngại làm bạn có thể mua thính bán sẵn nhé) 
- Nước mắm ngon, mỳ chính 
- Chanh, tỏi, ớt, lá sung và rau sống ăn kèm.

Cách làm nem bì:

Bước 1:
Thịt rửa sạch rồi băm nhỏ. 
Bì làm sạch cho vào nồi luộc cùng chút muối và vài giọt giấm. 
Lá chanh thái sợi nhỏ. 
Gạo rang thật vàng rồi cho vào cối xay mịn như bột trẻ em để làm thính. 
Pha 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, mỳ chính, tỏi ớt băm nhỏ.

Bước 2: 

Cho thịt vào nồi rang chín tới, không nên rang quá kĩ. 
Bì luộc chín vớt ra đĩa, lọc hết mỡ, thái sợi. Nên thái bì lúc còn ấm sẽ dễ hơn để nguội. 

Bước 3: 

Cho thịt và bì vào âu to, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, dùng bao tay nylon bóp cho ngấm đều gia vị.

Bước 4: 

Đến khi nào chuẩn bị ăn thì cho nốt lá chanh và thính vào trộn đều lên. 
Cho ra đĩa ăn kèm với lá sung và tương ớt các bạn nhé!
Món này rất nhiều người thích ăn nhưng mua ngoài hàng đôi khi lại sợ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các bạn hãy làm chín thịt như trên rồi mới đem trộn nem, như vậy các con có thể ăn được cùng người lớn mà không sợ bị đau bụng.

About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply