» » Chè đậu xanh trân trân châu thạch đen


Nguyên liệu:
- Đậu xanh nguyên vỏ: 150 gr
- Bột sắn: 1 bát con
- Bột năng: 50 gr
- Thạch đen sương sáo: 1 gói 50 gr
- Đường, tinh dầu chuối.
Cách làm:
Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 2 - 3 giờ.
Bước 2: Cho đậu vào nồi, đun sôi. Khi đậu sôi hạ nhỏ lửa để hầm cho đậu chín, nở bung vỏ là được.
Bước 3: Trong thời gian chờ đậu chín thì làm thạch đen theo hướng dẫn trên mỗi gói.
Bước 4: Làm trân châu: đun sôi nước, đổ từ từ vào bát bột năng và nhào.
Bước 5:  Khi nào thấy bột không dính tay là đạt.
Bước 6: Nặn bột năng thành từng viên vừa ăn.
Bước 7: Đun sôi nồi nước nóng già, thả trân châu vào luộc cho đến khi thấy trân châu nổi hết lên, hạt trong là trân châu đã chín.
Bước 8: Vớt trân châu ra 1 bát nước lạnh để trân châu nguội và không dính.
Bước 9: Khi đậu xanh đã chín nhừ, thêm đường vừa miệng ăn. Thêm bột sắn đã hòa tan để chè được sánh.
Khi ăn múc ra từng bát, thêm trân châu, thạch đen xắt miếng vuông vừa ăn và ít dầu chuối.
Chè đậu xanh trân châu trông ngon quá!

Chúc bạn ngon miệng với chè đậu xanh trân châu thạch đen nhé!

About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply