Nguyên liệu:
- 150g đỗ tương
- 20g bột gelatine (bạn có thể mua bột gelatine tại các cửa hàng thực phẩm ở chợ Phùng Hưng hoặc Cửa Nam, Hà Nội)
- 1 bó lá nếp
- 1 lít nước
Cách thực hiện:
1. Ngâm đỗ tương trong khoảng từ 6 tới 8 tiếng rồi đãi sạch vỏ.
2. Nếu nhà bạn có máy làm đậu nành thì bạn cho đỗ và nước vào máy, đặt chế độ và chờ máy chạy là sẽ có sữa đậu nành.
3. Nếu không có máy, các bạn có thể làm thủ công bằng cách xay đỗ tương bằng máy xay sinh tố, khi xay nhớ đổ thêm nước. Khi đã xay nhuyễn đỗ, các bạn bỏ vào túi vắt bỏ bã, thu lấy nước cốt đậu nành.
4. Cho sữa đậu nành vào đun sôi cùng bó lá nếp. Chú ý, khi đun nhớ để nhỏ lửa.
5. Hòa 20g bột gelatine với nước, rồi đổ vào nồi đậu nành, đun sôi lại.
6.Đổ hỗn hợp đậu nành đã đun sôi vào âu lớn, để nguội.
7. Giữ lạnh đậu nành trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 tới 3 tiếng, đến khi hỗn hợp đông lại thành tào phớ là được.
8.Dùng nắp hộp sữa sạch hoặc thìa mỏng để múc từng lát tào phớ vào bát.
9.Bạn có thể ăn tào phớ kèm nước đường hoặc sữa đậu nành pha đường.
10. Kinh nghiệm của các bà nội trợ là gelatine dễ bị tan ở nhiệt độ ấm, nên tào phớ phải thường xuyên giữ lạnh và không dùng với nước đường hay nước sữa nóng.
Không có nhận xét nào: