» » Cách chế biến món cocktail tôm


Món ăn đặc biệt này phải làm trước một ngày trước khi ăn vì một vài lý do. Nó thật sự cần phải được làm lạnh và nước chấm cũng phải để yên và lạnh trong một khoảng thời gian để hương vị hòa tan ra. Hơn nữa, tất cả các công thức làm cocktail tôm đều cần tương ớt đóng chai. Tại sao thế? Tất cả những gì tôi biết là tôi chưa bao giờ mua một chai nào (mà nếu có mua thì cũng không có chút ớt nào trong đó – chỉ là một dạng nước xốt cà chua nấm), và tôi cũng chưa chuẩn bị làm ngay bây giờ. Vì thế tôi phải làm nó trước khi tôi làm nước chấm của món cocktail tôm.

Để làm 12 phần ăn 2 muỗng, hoặc 1 tách rưỡi.

Tương ớt
1 tách xốt cà chua.
1/3 tách mật ong.
1/4 giấm rượu táo .
2 muỗng nhỏ hành sấy.
2 muỗng nhỏ nước dừa.
1 muỗng nhỏ muối.
1 muỗng nhỏ nước chanh.
1/8 muỗng nhỏ bột tỏi.

Trộn tất cả trong một chiếc xoong nhỏ có đáy dày, đun sôi. Giảm nhỏ lửa và nấu trong 25-30 phút, khấy thường xuyên cho đến khi đặc.
Để nguội ở nhiệt độ phòng. Đậy nắp và làm lạnh.
Dinh dưỡng (cho 1 phần ăn): 37 calory, < 1g chất béo, 0 mg cholesterol, 301,5 mg sodium, 81,5 mg potassium, 9,6 g carbohydrate, < 1g xơ, 9,1 g đường, < 1g protein.
Tôi phải cho các bạn biết là tôi rất hài lòng với kết quả ớt tương được tạo ra. Tôi không bảo đảm loại ớt tương này giống như loại bán trong chai ở các cữa hàng, mặc dù tác giả đầu tiên của công thức (mà tôi thực hiện với các thành phần gia vị thực tế) cam đoan với chúng ta như vậy. Nó chắc chắn giống như loại đóng trong chai và khá cay nữa (nếu bạn thật sự thích loại xốt cà chua nấm).
Tôi cũng muốn nói với các bạn rằng công thức hoàn chỉnh – nước chấm cocktail – là loại ngon nhất mà tôi từng ăn. Nó ngon hơn nhiều loại bạn mua ở cữa hàng thực phẩm, và các vị khách mời của tôi phải đồng ý điều đó vì nước chấm trong ly thủy tinh được chụp trong ảnh là tất cả những gì còn lại của công thức nấu làm từ 1 tách nước xốt.

Cocktail tôm

6 phần ăn.
Muối.
2 pound tôm lớn, lột vỏ và lấy chỉ lưng (khoảng 30 con)
1/2 tách tương ớt
1/2 tách xốt cà chua nấm
3 muỗng rau cải ngựa tươi xay nhỏ
2 muỗng nhỏ nước chanh tươi
1/2 muỗng nhỏ nước xốt Worcestershine
1/4  muỗng nhỏ nước xốt Tabasco

Cho một ít muối vào trong 4,5 lít nước trong một cái xong lớn, đun sôi. Cho tôm vào và nấu, theo từng mẻ nếu cần thiết, không đậy nắp trong 3 phút, cho tới khi tôm vừa chín. Dùng vợt có lỗ vớt tôm ra tô có sẵn nước đá. Giữ lạnh cho tới khi ăn.
Về phần nước xốt, trộn tất cả các thành phần đã nói, gồm tương ớt, xốt cà chua nấm, cải ngựa, nước chanh, xốt Worcestershine, và xốt Tabasco. Ăn với tôm.

Dinh dưỡng (cho một phần ăn): 156 calory, 1,7 g chất béo toàn phần, 190,5 mg cholesterol, 1308,5 mg sodium, 325,4 mg potassium, 13,8 g carbohydrate, <1 g chất xơ, 11,3 g đường, 21,2 g protein.

About Thu Hà

Với tốc độ phát triển dân số hiện nay, thị trường bách hóa vẫn là một thị trường nhiều tiềm năng với nhu cầu mạnh mẽ. Các cửa hàng bách hóa nhỏ lẻ, các chuỗi cửa hàng tiện lợi, các siêu thị… liên tục mọc lên. “Bách hóa online – Nơi hội tụ, cung cấp thông tin hữu ích khi bạn cần”.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply